X
Thiết Bị Di Động và Máy Tính/ Console – Nền tảng nào chơi game vượt trội hơn ?
5/5 - (1 bình chọn)

Trong lĩnh vực trò chơi điện tử, chúng ta dễ dàng thấy được sự thống trị của hai nền tảng là thiết bị di động và máy chơi game console hoặc PC. Mỗi nền tảng trên mạng lại cho người dùng những trải nghiệm khác nhau liên quan đến đồ họa, khả năng tương thích, sự đang dạng trò chơi. Bài viết dưới đây sẽ đề cập trực tiếp đến điểm mạnh và yếu của mỗi nền tảng trò chơi và đưa cho bạn góc nhìn trực quan nhất để có được lựa chọn chính xác.

  1. Giá thành và khả năng tiếp cận 
  2. Đồ họa và hiệu suất game 
  3. Số lượng trò chơi và trò chơi độc quyền. 

Giá thành và khả năng tiếp cận 

Chơi game trên thiết bị di động rất dễ dàng để tiếp cận, với sự phổ biến của điện thoại thông minh hay máy tính bảng giúp người chơi tận những phút giây giải trí ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào. Vào những năm gần đây, các nhà phát hành các thiết bị di động đầu tư rất nhiều vào việc giảm trọng lượng, làm mỏng và nhẹ thiết bị. Điều này giúp người dùng thoải mái di chuyển và mang theo với cân nặng không đáng kể.

Ngoài ra, các trò chơi mang tính trả phí trên mobile luôn có giá mềm hơn so với máy tính hoặc hoàn toàn miễn phí. Điển hình như tựa game Fortnite miễn phí trên các nền tảng mobile, nhưng lại thu 11.99$ vào thời điểm hiện tại trên PC.

Hình ảnh game Fortnite 

Đồ họa và hiệu suất game 

Tuy nhiên khi đề cập đến hiệu suất trò chơi cùng như là chất lượng hình ảnh thì PC/Console hoàn toàn vượt trội và bỏ xa các thiết bị di động. Các phần cứng hỗ trợ cho quá trình chơi game trên PC đã phát triển một cách khủng khiếp trong khoảng thời gian gần đây, người chơi có thể trải nghiệm các trò chơi với đồ họa 1:1 so với thực thế. Người chơi dễ dàng tận hưởng đồ họa vượt trội cùng quá trình chơi mượt mà. Nền tảng PC còn cung cấp cho người dùng các ứng dụng và phần cứng được tối ưu hóa cho quá trình chơi game. Các nhà điều hành nổi bật cũng hỗ trợ các nhà làm game rất nhiều qua việc liên tục ra mắt các ứng dụng tích hợp, tăng khả năng tương thích thiết bị và game trên 1 nền tảng nhất định.

Số lượng trò chơi và trò chơi độc quyền. 

Thị trường game di động nổi bật với nhiều tựa game trải dài từ nhiều chủ đề như đố vui, game nhập vai, game moba nổi tiếng. Người chơi hiện nay đã có thể trải nghiệm hầu hết các trò chơi hot nhất thị trường chỉ với 1 thiết bị cơ bản.

Ngược lại, với tuổi đời phát triển đã lâu so với di động. Các trò chơi trên máy tính đã không còn tập trung vào các trò chơi đơn giản mà là nơi để ra mắt các tựa game độc quyền. Những tựa game này luôn được đánh giá bởi giới phê bình chuyên nghiệp trong lĩnh vực. Nhờ sự lan rộng này, các nhà phát hành hàng năm đã thu về hàng tỷ USD qua việc bán các trò chơi độc quyền này. Các nền tảng game độc quyền có thể kể đến là Steam,Epic Games Store, GOG (formerly Good Old Games),…

Hình ảnh nhiều tựa game trên Steam được sales khủng 

Lời kết

Hãy là một người chơi game sành điệu !

Tôi tin rằng việc trải nghiệm tất cả các nền tảng chơi game sẽ giúp bạn có được nhiều kỷ niệm, kinh nghiệm thú vị. Các nền tảng sẽ có những ưu và nhược điểm, những điều này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Bên cạnh đó https://linkw88.win/ chính là nơi không thể phù hợp hơn với các tín đồ game. Tham gia ngay để tận hưởng phút giây chơi game hồi hộp và thậm chí còn mang lại lợi nhuận.